VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LẦN THỨ 3

Cập nhật vào ngày: 06 / 04 / 2023

Ngày 04/4/2023 Viện Môi trường Nông nghiệp đã tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ lần thứ 3 để đánh giá công tác hoạt động khoa học và công nghệ của Viện trong giai đoạn 2018-2023, đây là sự kiện diễn ra 5 năm một lần, lần thứ nhất sau 5 năm ngày thành lập Viện (2013), lần thứ 2 vào năm 2018 và lần này 2023. Hội nghị là sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi những sự kiện, hoạt động hướng đến 15 năm thành lập Viện. Tham gia Hội nghị có  các cán bộ nghiên cứu khoa học của các bộ môn, trung tâm, lãnh đạo các phòng chức năng,  Lãnh đạo Viện và Hội đồng KH&CN Viện đặc biệt có sự tham gia của PGS. TS. Phạm Quang Hà Phó chủ tịch Hội Khoa học Đất Việt Nam, nguyên là Phó Viện trưởng - Chủ tịch Hội đồng KH&CN Viện và sự tham gia trực tuyến của các cán bộ Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc môi trường nông nghiệp miền Trung và Tây Nguyên.

Thay mặt Lãnh đạo Viện, PGS. TS. Mai Văn Trịnh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu khai mạc nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị, vai trò của khoa học và công nghệ đối với sự phát triển Viện. Đây là cơ hội hiếm hoi để các cán bộ trình bày những nghiên cứu khoa học giai đoạn 2018-2022 đặc biệt là các cán bộ trẻ làm tiền đề cho các công trình khoa học, các bài báo sau này. Sau phát biểu khai mạc, Phòng Khoa học và HTQT thông qua Quyết định thành lập hội đồng giám khảo, cơ cấu giải thưởng và tiêu chí chấm điểm, đánh giá đảm bảo yếu tố công bằng, khách quan.

Viện trưởng Mai Văn Trịnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị lần lượt lắng nghe 19 báo cáo, thời gian 20 phút/báo cáo cả trình bày và trả lời câu hỏi. Nhìn chung các báo cáo đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, ngắn gọn, cô đọng, nhiều báo cáo viên mặc dù còn trẻ, mới tham gia công tác nghiên cứu khoa học  nhưng  đã chuẩn bị báo cáo rất tốt, trình bày tự tin, rõ ràng, mạch lạc thể hiện niềm say mê đối với nghiên cứu khoa học. Hội đồng giám khảo đã chú ý lắng nghe, chấm điểm và có các góp ý giúp hoàn thiện các báo cáo Kết thúc hội nghị 10 báo cáo đã được khen thưởng, trong đó có 1 báo cáo được giải nhất, 2 báo cáo đồng giải nhì, 3 báo cáo đồng giải ba và 5 báo cáo đồng giải khuyến khích. Các báo cáo viên và các đơn vị được khuyến khích hoàn thành các bài biết để có thể đăng ở các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Các báo cáo viên trình bày báo cáo

Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc môi trường nông nghiệp miền Trung và Tây Nguyên tham dự trực tuyến

ThS. Cù Thị Thanh Phúc nhận giải nhất

ThS. Nguyễn Thị Huệ và ThS. Đàm Thị Huyền nhận giải nhì

Tổng kết Hội nghị, Viện trưởng Mai Văn Trịnh gửi lời cảm ơn đến Hội đồng KH&CN đặc biệt PGS. TS. Phạm Quang Hà, Phòng Khoa học & HTQT, Văn phòng Viện, các báo cáo viên và toàn bộ các đơn vị trực thuộc đã tham dự đầy đủ góp phần tổ chức thành công Hội nghị. Viện trưởng đánh giá cao về hàm lượng khoa học, tư duy logic của các báo cáo, khả năng tự tin khi trình bày và đặt trọn niềm tin vào các cán bộ trẻ, lớp kế cận tương lai đang từng bước hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến thức, nghiên cứu khoa học để giữ vững và phát huy truyền thống của Viện

Các cán bộ Viện  tham dự hội nghị

Nguyễn Đức Hiếu