Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Cập nhật vào ngày: 22 / 11 / 2021

Trong không khí cả nước kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), sáng ngày 19/11/2021, Viện Môi trường Nông nghiệp đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt tri ân các nhà giáo, các cán bộ của Viện đã và đang tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học, các cơ sở đào tạo.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Mai Văn Trịnh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; PGS. TS. Phạm Quang Hà, - nguyên Bí thư Đảng ủy Phó Viện trưởng; TS. Trần Văn Thể - Phó Viện trưởng; TS. Trần Quốc Vương - Phó Viện trưởng; các cán bộ của Viện đã và đang tham gia công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện …

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Môi trường Nông nghiệp,  PGS. TS. Mai Văn Trịnh đã có bài phát biểu chào mừng ngày 20/11 và khẳng định sự đóng góp của các thầy cô giáo, các nhà khoa học đã và đang tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học, các cơ sở đào tạo cùng với các hoạt động khác của Viện tạo nên sự thành công và uy tín cho Viện Môi trường Nông nghiệp được như ngày hôm nay. PGS. TS. Mai Văn Trịnh đã chia sẻ vai trò của tri thức, những kinh nghiệm của bản thân với các cán bộ, đặc biệt là các cán bộ trẻ. PGS. TS. Mai Văn Trịnh mong muốn các nhà khoa học, ngoài công tác nghiên cứu khoa học cần tiếp tục trau dồi kiến thức, nâng cao học vấn đặc biệt chú trọng viết bài đăng tải các kết quả nghiên cứu của Viện, đồng thời khuyến khích các cán bộ đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tích cực tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, tham gia hướng dẫn sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh thực hiện luận văn, luận án tốt nghiệp góp phần đào tạo, nâng cao năng lực của đội ngũ tri thức trẻ. Đối với các cán bộ trẻ, cần tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức, không ngừng hoàn thiện bản thân để góp phần nâng cao hơn nữa sự đam mê nghiên cứu của các nhà khoa học và khẳng định vị thế của Viện. Cuối bài phát biểu, PGS. TS. Mai Văn Trịnh đã gửi lời chúc mừng, cảm ơn và tri ân đến các thầy cô giáo, các cán bộ của Viện đã và đang tham gia công tác đào nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Là người gắn bó từ ngày đầu thành lập Viện và tham gia tích cực trong công tác đào tạo, PGS. TS. Phạm Quang Hà có đôi lời tâm sự về thời gian đầu xây dựng phát triển Viện, những khó khăn thử thách và những cố gắng, nỗ lực không ngừng của các cán bộ đầu tiên của Viện. PGS. TS. Phạm Quang Hà cũng nhấn mạnh, Viện có được thành tựu như ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo, các nhà khoa học, các cán bộ đã và đang làm việc tại Viện. PGS. TS. Phạm Quang Hà chúc Viện sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Cuối buổi lễ, các cán bộ của Viện đã gửi lời tri ân sâu sắc và những lời chúc tốt đẹp nhất cùng những bó hoa tươi thắm đến các thầy cô giáo, các cán bộ của Viện đã và đang tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học và mong muốn các thầy cô, chuyên gia, các nhà khoa học sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Viện; góp ý cho chiến lược phát triển khoa học công nghệ đặc biệt là chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Viện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi lễ

PGS. TS. Mai Văn Trịnh phát biểu khai mạc và chia sẻ kinh nghiệm

PGS. TS. Phạm Quang Hà phát biểu cảm nghĩ và chúc mừng Viện

Các cán bộ tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, các cán bộ của Viện tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học, các cơ sở đào tạo

Nguyễn Đức Hiếu