Kỷ niệm ngày 20 tháng 10 năm 2015 Viện Môi trường Nông nghiệp

Cập nhật vào ngày: 14 / 12 / 2015

VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP KỶ NIỆM LẦN THỨ 85 NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2015)

 

Sáng ngày 20/10/2015, Ban nữ công, Công đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 85 ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) tại Hội trường Viện Môi trường Nông nghiệp – Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.  Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Mai Văn Trịnh, Viện trưởng, đồng chí Trần Văn Thể, Phó Viện trưởng, đồng chí Đặng Thị Phương Lan, Chủ tịch Công đoàn Viện. Thay mặt cho Lãnh đạo Viện, đồng chí Mai Văn Trịnh đã tặng hoa và có lời chúc mức tới tập thể cán bộ viên chức nữ của Viện. Đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh, đặc thù là một viện có lượng cán bộ nữ đồng, trẻ, còn đang vướng bận việc chăm sóc con nhỏ, nhưng với tinh thần giỏi việc nước, đảm việc nhà, tập thể viên chức nữ của Viện đã có nhiều đóng góp vượt bậc cho sự nghiệp phát triển khoa học của Viện. Nhiều đồng chí nữ đã là chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, có nhiều công trình công bố có giá trị khoa học và ứng dụng cao. Đồng chí Viện trưởng cũng biểu dương tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đảm đang của tập thể nữ và mong rằng cán bộ nữ, nhất là các cán bộ nữ trẻ phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện mình, vượt qua những khó khăn của cuộc sống, thu xếp thời gian hợp lý cho gia đình để đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Viện. Qua các đồng chí cán bộ nữ, đồng chí Viện trưởng cũng gửi lời hỏi thăm và lời chúc tới các bà, các mẹ, các chi và các em của các viên chức nữ của Viện.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, nguyên Viện trưởng, hiện là Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cũng đã gửi tới tập thể cán bộ nữ của Viện lãng hoa tươi thắm, chứa đựng nhiều tình cảm sâu lắng, đậm đà.

Cuối buổi lễ, Lãnh đạo Viện, thủ trưởng các đơn vị cùng chụp ảnh, dự tiệc do nam giới chuẩn bị và giao lưu văn nghệ với các tập thể cán bộ nữ. Nhiều tiếng cười, lời chúc, cái cụm ly tình cảm chứa đựng sự yêu mến, kính trọng chị em nhân ngày 20/10. Nhiều bài hát ca ngợi sự hy sinh, gian khổ của mẹ, sự khoan dung và phẩm hạnh của người phụ nữ đã được các ca sĩ không chuyên của Viện, chủ yếu là nam giới và song ca nam nữ hát tặng các chị nhân dịp kỷ niệm trọng đại này.

Đồng chí Mai Văn Trịnh,  Viện trưởng tặng hoa cho đồng Trần Thị Hương, Trưởng Ban nữ công

                                                                                                                         Ảnh. Nguyễn Đức Hiếu