Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2019

Cập nhật vào ngày: 11 / 05 / 2017

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2019

Ngày 25/04/2017, tại Viện Môi trường Nông nghiệp đã diễn ra Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ, đánh dấu bước phát triển mới của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Môi trường Nông nghiệp. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá toàn diện hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhiệm kỳ 2014 – 2017 đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2019, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Đại hội đã vinh dự đón tiếp đồng chí Phạm Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Mai Văn Trịnh – Viện trường, đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, đồng chí Nguyễn Lê Trang, Bí thư Chi Đoàn TNCS Viện Di truyền Nông nghiệp, đồng chí Phí Văn Trọng, Bí thư Đoàn xã kết nghĩa Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội cùng với đại  diện BCH Công đoàn, các Chi bộ, Lãnh đạo các đơn vị và cùng 49 đoàn viên trong  Viện.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn, đồng chí Cao Hương Giang, Ủy viên BCH đã báo cáo tổng kết công tác đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017 và đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Bí thư Chi đoàn đã nêu phương hướng nhiệm vụ khóa 2017 - 2019. Báo cáo tổng kết đã nêu rõ trong suốt cả nhiệm kỳ, bên cạnh việc hưởng ứng, tham gia nhiều hoạt động và phong trào Đoàn chung của cả nước, công tác Đoàn của Viện Môi trường Nông nghiệp cũng diễn ra mạnh mẽ, sôi nổi qua đó đạt được những kết quả rất đáng khích lệ không chỉ đóng góp chung vào công cuộc phát triển Viện mà còn tạo được môi trường tốt để mỗi đoàn viên thanh niên Viện được rèn luyện và phát triển. BCH Chi đoàn Viện là một khối đoàn kết, thống nhất nhiệt tình và năng động, các đoàn viên thanh niên thể hiện được tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Các đại biểu tham dự Đại hội đã tích cực đóng góp ý kiến cho bản báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019.

Tới dự Đại hội đồng chí Lê Trường Giang- Bí thư Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã đánh giá cao và ghi nhận những thành tích của Chi đoàn TNCS HCM Viện Môi trường Nông nghiệp và khẳng định kết quả đó sẽ là tiền đề quan trọng, sự khởi đầu thuận lợi để Chi đoàn Viện bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều thắng lợi mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Phạm Quang Hà – Bí thư Đảng ủy đánh giá cao các kết quả hoạt động đã đạt được nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ tới, BCH cần tăng cường hơn nữa để đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong thanh niên, tự nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho đoàn viên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Văn Trịnh – Viện trưởng đánh giá cao vai trò, hoạt động và thành tích của BCH Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tạo được nhiều điểm nhấn trong hoạt động phong trào và phong trào xung kích. Hoàn thiện năng lực đoàn viên về ngoại ngữ, kỹ năng nghiên cứu khoa học là rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển Viện. Do vậy, Chi đoàn cần động viên, khuyến khích mỗi đoàn viên phải tự trau dồi để nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ ngoại ngữ để chủ động tham gia và hội nhập quốc tế, Cần có đề xuất xây dựng quỹ khen thưởng dành cho các cá nhân có thành tíchc cao hoặc đạt được bằng cấp về ngoại ngữ, nhằm khuyến khích, tạo động lực để đoàn viên phấn đấu cùng với các hoạt động phong trào.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn TNCS HCM Viện Môi trường Nông nghiệp nhiệm kỳ 2017 – 2019 và 12 đoàn viên tham dự Đại hội BCH Đoàn TNCS HCM cấp trên. Các đoàn viên được bầu đều có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, có kiến thức, năng lực công tác để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên đã thành công tốt đẹp. Nhiệm kỳ 2017-2019 với BCH mới đầy đủ phẩm chất, năng lực, định hướng rõ ràng chắc chắn sẽ lãnh đạo công tác Đoàn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt những mục tiêu, phương hướng đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Viện, xứng đáng là cơ sở Đoàn xuất sắc, vững mạnh của Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Đỗ Thị Thùy Dung

Toàn cảnh Đại hội BCH Chi đoàn TNCS HCM Viện Môi trường Nông nghiệp

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

 

Đ/c Lê Trường Giang, Bí thư Đoàn TNCS HCM Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại Đại hội

 

BCH Chi đoàn TNCS HCM Viện Môi trường Nông nghiệp nhiệm kỳ 2017 - 2019