Thứ trưởng Trần Thanh Nam đến thăm và làm việc với Viện Môi trường Nông nghiệp

Cập nhật vào ngày: 30 / 03 / 2021

Ngày 03 tháng 3 năm 2021, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã đễn thăm và làm việc với Viện về việc triển khai Chương trình nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025. Trong đoàn công tác còn có lãnh đạo Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Về phía Viện có: PGS. TS. Mai Văn Trịnh-Viện trưởng, các Phó Viện trưởng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Mai Văn Trịnh đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ và một số thành tựu nổi bật của Viện trong lĩnh vực Môi trường Nông nghiệp, Nông thôn và trong xây dựng nông thôn mới như: Giảm thiểu thiệt hại kinh tế do ô nhiễm môi trường làng nghề; Xử lý ô nhiễm kho chứa thuốc BVTV, bao bì thuốc BVTV; Xử lý chất thải nông nghiệp; Xử lý ô nhiễm nguồn nước mặt; Xử lý rác thải tại nguồn; Nông nghiệp hữu cơ; Phân tích và đánh giá chất lượng Môi trường, Nông sản,… Viện cũng bày tỏ mong muốn được tham gia phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản thực hiện một số nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và thế mạnh của Viện.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao các kết quả Viện đã đạt được trong thời gian qua đồng thời giao nhiệm vụ cho Viện giúp Bộ một số lĩnh vực trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, đặc biệt là vấn đề Môi trường; Nông nghiệp hữu cơ; kiểm định, kiểm nghiệm chất lượng môi trường và nông sản.

PGS.  TS. Mai Văn Trịnh thay mặt Viện gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng, lãnh đạo Bộ và đoàn công tác đồng thời hứa sẽ  hoàn thành tốt nhiệm vụ của Bộ giao. Nhân chuyến công tác tại Viện, Thứ trưởng và đoàn công tác đã tham quan Trung tâm Phân tích và Chuyển giao công nghệ Môi trường, đơn vị được cấp chứng nhận VILAS 621; VIMCERTS 082; Kiểm nghiệm ATTP 024/2019/BNN-KNTP phục vụ cho kiểm nghiệm, phân tích.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

PGS. TS. Mai Văn Trịnh giới thiệu một số thành tựu của Viện

Thứ trưởng Trần Thanh Nam giao nhiệm vụ cho Viện Môi trường Nông nghiệp

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm với tập thể Lãnh đạo Viện và lãnh đạo đơn vị

Thứ trưởng Trần Thanh Nam thăm quan Trung tâm Phân tích và Chuyển giao Công nghệ môi trường trực thuộc Viện

Nguyễn Đức Hiếu