Viện Môi trường Nông nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2019

Cập nhật vào ngày: 10 / 06 / 2019

Hướng đến ngày Môi trường thế giới 5/6/2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí”, tập thể Lãnh đạo và các cán bộ Viện Môi trường Nông nghiệp đã tổ chức chuỗi hoạt động “đổi giấy lấy cây” và “trồng cây xây dựng khuôn viên Viện” giúp các cán bộ và con em nâng cao ý thức trách nhiệm về môi trường, cải thiện chất lượng môi trường không khí xung quanh khuôn viên của Viện.

Hoạt động “đổi giấy lấy cây” với mức đổi 5kg giấy lấy 1 cây sen đá đã được các đơn vị và cán bộ trong Viện hưởng ứng nhiệt tình với tổng số giấy huy động được trên 500 kg đã đổi được trên 100 cây sen đá. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa có sự tham gia của các cháu thiếu nhi là con em cán bộ trong Viện giúp tiết kiệm tối đa lượng giấy đã qua sử dụng, tạo được không khí hào hứng cho mọi người.

Ngoài ra, kết hợp với khuôn viên vừa hoàn thiện, Viện đã tổ chức hoạt động“trồng cây xây dựng khuôn viên” với 1 cây osaka đỏ, 2 cây đào tiên, 4 cây ban và 50 gốc hồng. Hoạt động có sự tham gia của tất cả cán bộ trong Viện. Giữa cái nắng nóng trên 40 độ ngoài trời nhưng tất cả mọi người vẫn cười tươi, lao động miệt mài để cải thiện môi trường, không khí hướng đến một tương lai xanh.

Một số hình ảnh:

Các cán bộ và các cháu thiếu nhi hào hứng đổi giấy lây cây xanh

Hoạt động “trồng cây xây dựng khuôn viên” với sự  tham gia của Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo đơn vị, Công đoàn và Đoàn TNCS HCM

Hăng hái trồng cây dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ

Giây phút giải lao và niềm vui khi hoàn thành nhiệm vụ

Thời tiết nắng nóng nhưng nụ cười luôn nở trên môi: Tất cả vì màu xanh của Viện

Bài viết: Nguyễn Đức Hiếu

Ảnh: Đỗ Thị Thùy Dung