Viện Môi trường Nông nghiệp tham gia Chợ Công nghệ năm 2016

Cập nhật vào ngày: 29 / 09 / 2016

Viện Môi trường Nông nghiệp tham gia Chợ Công nghệ năm 2016

Từ ngày 28/9-1/10/2016, Bộ Khoa học Công nghệ và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Chợ công nghệ tại Bảo tàng Hà Nội. Mục đích của Chợ công nghệ Hà Nội năm 2016 là để tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo với sản xuất, kinh doanh, xúc tiến thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ, đẩy mạnh giao dịch mua bán công nghệ tiên tiến, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát huy hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội. Chợ công nghệ Hà Nội 2016 thu hút sự tham gia của trên 400 tổ chức khoa học, Viện nghiên cứu, trường Đại học, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, là nơi trưng bày, giới thiệu, chào bán các công nghệ, thiết bị tiên tiến trong nước, đồng thời thu hút đầu tư và chuyển giao công nghệ hiện đại từ nước ngoài vào Việt Nam. Nhiều sản phẩm khoa học công nghệ mới về các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực môi trường nông nghiệp, nông thôn được chào bán.

Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội; đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố.

Năm nay là năm đầu tiên Viện Môi trường Nông nghiệp tham gia, là 1 trong 8 đơn vị của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tham gia Chợ Công nghệ. PGS.TS. Mai Văn Trịnh- Viện trưởng đã đến tham dự lễ khai mạc và thăm gian hàng của Viện. Đến với Chợ công nghệ Hà Nội năm 2016, Viện Môi trường Nông nghiệp trưng bày và chào bán các thiết bị sản xuất than sinh học từ phụ phẩm nông nghiệp làm phân bón, chất cải tạo đất, giá thể; mô hình xử lý nước tuần hoàn trong hệ thống ao nuôi tôm; hệ thống xử lý tự động vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại các vùng chuyên canh rau và các chế phẩm sinh học xử lý chất thải nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi và phân bón hữu cơ sinh học.

Cùng với hoạt động trưng bày và bán sản phẩm, Viện đã thông báo rộng rãi và khuyến khích các cán bộ nghiên cứu, quản lý thuộc Viện thăm quan, tìm hiểu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan, đơn vị có công nghệ tại Chợ công nghệ Hà Nội 2016. Với gần 70% sản phẩm công nghệ phục vụ xử lý ô nhiễm môi trường, Chợ công nghệ 2016 là điểm đến hữu ích để hình thành các ý tưởng công nghệ trong tương lai cho các cán bộ nghiên cứu thuộc Viện để chung tay với Hà Nội nói riêng, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn nói chung trong công cuộc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Đinh Việt Hưng