Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc Môi trường Nông nghiệp miền Trung và Tây Nguyên đạt giải nhất bóng đá và giải nhì toàn đoàn tại hội thao các Viện thành viên khu vực phía Nam (Cụm II) – Lần thứ III

Cập nhật vào ngày: 31 / 08 / 2018

Trong không khí vui tươi của cả nước hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018) Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (Vaas) tổ chức Hội thao, hội diễn và giao lưu văn nghệ các Viện thành viên khu vực phía Nam lần thứ III tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên từ ngày 24 – 26/08/2018. Về tham dự Hội thao có 8 đơn vị: Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên – đơn vị đăng cai tổ chức, Viện Lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Viện Nghiên cứu Mía Đường, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên Hải Nam Trung bộ, Viện Nghiên cứu Bông và phát triển Nông nghiệp Nha Hố, Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc Môi trường Nông nghiệp Miền Trung và Tây Nguyên (thuộc Viện Môi trường Nông nghiệp, với tư cách khách mời). Với gần 200 viên chức, người lao động tham gia biểu diễn 22 tiết mục văn nghệ và tranh tài ở 5 môn thi đấu (Bóng đá nam mini, bóng chuyền nam, cầu lông, kéo co, nhảy bao bố), trong 2 ngày 25-26/08/2018. Hội thao là cơ hội để giao lưu học hỏi, gắn bó tình đoàn kết giữa các đơn vị trong vùng và thúc đẩy phòng trào luyện tập thể dục thể thao, văn nghệ trong cán bộ công nhân viên chức và người lao động.

Là đơn vị đóng chân trên địa bàn, Trung tâm đã tích cực tham gia giao lưu văn nghệ và thi đấu các môn: bóng đá nam, bóng chuyền và nhảy bao bố. Sau 2 ngày tranh tài với sự nỗ lực, cố gắng và sức mạnh đoàn kết của tập thể, của các vận động viên, cùng với đó là sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban lãnh đạo, đoàn thể thao của Trung tâm đã gặt hái được những kết quả ngoài sự mong đợi. Ở môn bóng đá nam, đội bóng của Trung tâm đã xuất sắc vượt qua các đội: Viện Lúa ĐBSCL (vòng bảng), Viện Nghiên cứu Bông & phát triển nông nghiệp Nha Hố (bán kết) và Viện KH kỹ thuật NN miền Nam (chung kết) để giành chiếc ngôi vô địch. Cùng với đó, ở môn bóng chuyền đội bóng chuyền của Trung tâm cũng đã thi đấu hết sức cố gắng sau 3 trận, thắng 2 đạt giải nhì. Mặc dù thi đấu hết sức mình tuy nhiên ở môn thi nhảy bao bố các vận động viên của Trung tâm chỉ vượt qua vòng loại và để thua ở vòng chung kết. Kết thúc hội thao đoàn thể thao của Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc Môi trường Nông nghiệp miền Trung và Tây Nguyên thuộc Viện Môi trường Nông nghiệp đạt giải nhì toàn đoàn.

Bên cạnh các kết quả đạt được thì qua hội thao hình ảnh của Trung tâm nói riêng và Viện Môi trường Nông nghiệp nói chung đã được quảng bá giới thiệu tới tất cả mọi người một cách ấn tượng và rõ nét.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mật độ thi đấu các môn dày đặc tuy nhiên hội thao lần thứ III, cụm II (khu vực phía Nam) đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, các vận động viên đã thi đấu hết mình cống hiến nhiều pha bóng đẹp, những trận cầu hấp dẫn, nhiều tình huống gay cấn hồi hộp và quan trọng hơn hết Hội thao đã để lại nhiều tiếng cười, nhiều kỷ niệm đẹp cho các vận động viên cũng như cổ động viện của các đội tham gia.

Một số hình ảnh của Đoàn thể thao Trung tâm tham gia Hội thao

Đoàn thể thao của Trung tâm chụp hình lưu niệm cùng với Chủ tịch Công đoàn VAAS

Trận chung kết bóng đá nam giữa Trung tâm NC&QT MTNN miền Trung và Tây Nguyên và Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Trung tâm thi đấu bóng chuyền với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố

Các vận động viên của các đoàn thể thao trên đường nhảy bao bố

Buổi lễ trao giải và bế mạc Hội thao

Bài và ảnh: Lê Văn Đoàn

Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc MTNN miền Trung và Tây Nguyên